Diễn Đàn Xe Hơi

Chia sẻ về cách để biquyetchung.com lái xe ô tô an toàn trong khu trường học

Trên mỗi con đường nước ta, bạn có thể tìm thấy một dấu hiệu cho thấy nói: “Khu trường học,” theo sau là một giới hạn tốc độ. Các giới hạn tốc độ đặc biệt để tạo ra một tâm lý thận trọng xung quanh các trường học, giúp lái xe ô tô giảm tốc độ và lưu ý rằng có rất có thể là người đi bộ, đặc biệt là trẻ em và trẻ em vị thành niên, trong khu vực.

Tham khảo: Học lái xe ô tô hạng B2

Không chỉ là nó nguy hiểm khi lái xe ô tô quá nhanh trong một khu vực trường học, nhưng tiền phạt cũng thường tăng gấp đôi trong các khu vực này, vì vậy nó cũng là cực kỳ tốn kém. Không có vấn đề gì là lý do của bạn, nó chỉ có duy nhất một điều là hãy đi chậm bất cứ khi nào bạn đang lái xe ô tô trong một khu vực trường học.

  1. Nhìn vào biển báo.

Chi tiết:

Báo trước là gần đến đoạn đường thường có trẻ em đi ngang qua hoặc tụ tập trên đường như ở vườn trẻ, trường học, câu lạc bộ đi qua.

Một dấu hiệu bên đường dẫn đến một trường học là có biển báo gần một khu vực trường học. Nếu bạn biết một trường học sắp đến, bạn không cần phải vội vàng phanh mà có thể làm lái xe ô tô chậm lại một cách an toàn cho giới hạn tốc độ thấp hơn. Nếu bạn không biết về biển báo báo này thì bạn nên đi học lái xe ô tô – lý thuyết lại đi nhé!

  1. Lưu ý các xe đạp.

Trường không chỉ là một thiên đường cho người đi bộ, hãy lưu ý trẻ em cũng thường đi xe đạp đến trường. Trong khi một số trẻ em sẽ đi xe đạp trên vỉa hè, những người khác thì đi xe đạp ở phía bên phải của đường, ngược chiều hoặc đôi đi là đi dàn hàng ngang theo tốp (sự hạn chế giáo dục về an toàn giao thông ở trường học hiện nay)…. Hãy luôn luôn thận trọng xung quanh xe đạp, và vượt qua chúng từ từ và với tâm lý cẩn trọng, đề phòng. Còn nếu bạn mới học lái xe thì tuyệt đối không nên tập lái xe ở khu vực này.

  1. Tôn trọng xe buýt trường học.

Dù bằng cách nào, luôn luôn phải thận trọng nếu bạn chọn cách để vượt qua một chiếc xe buýt trường học, và không bao giờ vượt qua nó để chọn một điểm dừng. Cho dù bạn đang ở phía trước hoặc phía sau một chiếc xe buýt khi nó dừng lại, bạn cũng phải dừng lại. Như khi bạn học lái xe, bạn không bao giờ biết khi nào một đứa trẻ có thể được băng qua đường để có được trên hoặc xuống xe buýt trường học của họ trước khi hoặc sau giờ học. Thành thật mà nói, ở Việt Nam, đặc biệt là TP HCM, chúng ta nên lái xe ô tô tránh xa các xe buýt thì sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Học lái xe ô tô hạng C

  1. Tiếp cận thận trọng.

Khi đến gần khu vực trường học, đặt chân phanh trước khi bạn vượt qua các trường học. Bạn không bao giờ biết khi nào một đứa trẻ có thể không được chú ý và băng qua đường mà không nhìn, trường hợp này bạn cần phải thực hiện một dừng đột ngột. Điều này rất có khả năng trong một khu vực trường học. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép đến mức không nguy hiểm (có thể dừng lại một cách an toàn).

Bạn muốn học lái xe ô tô hoặc thuê xe bổ túc thêm tay lái cho an toàn bản thân và gia đình bạn. Hãy liên hệ ngay chúng tôi. Hoặc xem chi tiết tại web trung tâm chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *